บริษัท แอมฟายน์ ทราเวล จำกัด

ทัวร์ในประเทศ ต่างประเทศ บินตรงเชียงใหม่ บินตรงเชียงราย ราคาถูก

บริษัท แอมฟายน์ ทราเวล จำกัด
สำนักงานใหญ่ 22/18 ซอย กรุงเทพกรีฑา 7 แยก 4 แขวง หัวหมาก เขต บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
081-347-5611
วันที่ทำการจันทร์-ศุกร์ 10:00-19:00
tuliptom_26@hotmail.com
    
Antarctica ดินแดนแห่งความเย็นอันแสนยิ่งใหญ่
Antarctica ดินแดนแห่งความเย็นอันแสนยิ่งใหญ่

ดินแดนอันไกลโพ้นที่ขึ้นชื่อเรื่องความหนาวเหน็บ ปกคลุมไปด้วยหิมะ น้ำแข็ง ห้อมล้อมด้วยภูเขาและสิ่งมีชีวิตแปลกใหม่ ผู้คนไม่ว่าจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ รัฐบาล หรือนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสที่นี่ มักจะเผชิญความยากลำบากในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเส้นทางหรือสภาพอากาศที่คาดเดาได้ค่อนข้างยาก ธรรมชาติของที่นี่ค่อนข้างแปลกตาไปจากที่อื่นๆ ซึ่งนั่นคือเสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่ Antarctica แห่งนี้ โดยแหล่งที่น่าสนใจท่องเที่ยวใน Antarctica ได้แก่

 

  1. Amundsen-Scott South Pole Station

สถานีวิจัยวิทยาศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาที่มีการสำรวจความเป็นมาของ Antartica โดยมีการแสดงการค้นพบที่บอกเล่าเรื่องราวผืนแผ่นดินนี้ สถานีวิจัยแห่งนี้มีความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีมากมาย ทำให้เราได้รู้จัก Antarctica มากขึ้น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Amundsen-Scott South Pole Station

2. Cruising the Lemaire Channel

 

ช่องแคบ Lemaire เป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่ช่างภาพมักจะไปเก็บภาพความประทับใจ ธารน้ำแข็งขนาดใหญ่จากภูเขาเคลื่อนตัวอย่างช้าๆบนมหาสมุทร การล่องเรือชมทิวทัศน์ผืนน้ำ ท้องฟ้า ธารน้ำแข็ง ท่ามกลางกลุ่มแมวน้ำและเพนกวิน ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจยิ่งนัก

3. Cape Evans

การไปเยือนที่ Cape Evans บนเกาะ Ross แห่งนี้แม้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่มันก็ไม่ยากที่จะไปถึง รูปร่างที่คล้ายหัวกะโหลกสุนัขบนหาดทรายมีกระท่อมที่ให้หลายคนนึกถึงนักสำรวจกัปตันสก็อต ซึ่งกระท่อมหลังนี้ถูกเก็บเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์

 

4. Shackleton’s Hut

กระท่อมที่มีอายุหลายร้อยปี เป็นที่ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อีกแห่ง ในสภาพอากาศพายุอันหนาวเย็นด้านนอก ภายในกระท่อมแห่งนี้ยังมีความอบอุ่น มีอาหารและที่พักพร้อมให้ผ่อนคลาย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Shackleton’s Hut

5. Paradise Harbour

ท่าเรือ Paradise ที่มีความงดงามของธารน้ำแข็งสะท้อนกับแผ่นน้ำ และห้อมล้อมด้วยภูเขาน้ำแข็งอย่างสวยงาม

 

6. Grytviken, South Georgia

เป็นนิคมหลักในดินแดนเกาะเซาท์จอร์เจียและหมู่เกาะเซาท์แซนด์วิช ซึ่งเป็นดินแดนของสหราชอาณาจักร ถือเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวอุตสาหกรรมในอดีตได้เป็นอย่างดี

 

7. Penguin Rockeries

หากคุณเบิกตาแล้วพบว่ามีหมู่นกมากมาย โดยเฉพาะนกเพนกวิน ถือได้ว่าคุณมาถึง Antarctica แล้ว โดยที่นี่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนโลกของเพนกวิน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Penguin Rockeries

8. Antarctic Museum at Port Lockroy

ในแต่ละปี นักท่องเที่ยวจำนวนมากมักจะมาเยือน Port Lockroy ซึ่ง Port แห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และปัจจุบันยังมีพิพิธภัณฑ์ที่ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม 

 

 

ช่วงการท่องเที่ยว

High season: ธันวาคม - มกราคม

Low season: เมษายน - ตุลาคม